Bồn composite xử lý nước thải trong sinh hoạt và công nghiệp

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nhiều ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe con người, nổi bật nhất là việc xử lý nước thải. Vì vậy, việc sử dụng bồn composite xử lý nước thải đang là biện pháp tối ưu nhất hiện nay cho người sử dụng.

Bồn composite xử lý nước thải được mọi người quan tâm đến. Vì nó là dòng bồn xử lý chất thải vượt trội nhất hiện nay. Vậy bồn xử lý nước thải bằng composite có ưu điểm gì? Cấu tạo xử lý nước thải ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

bồn xử lý nước thải composite
bồn xử lý nước thải composite

Bồn composite xử lý nước thải là gì?

Bồn composite xử lý nước thải là sản phẩm có nhiều tính năng, đặc điểm ưu việt so với các loại bồn sử dụng vật liệu truyền thống. Sản phẩm được tạo ra từ vật liệu composite hay còn gọi là nhựa composite gồm nhựa composite được tạo thành từ việc liên kết các loại vật liệu như polyester, vinylester, epoxy với các loại sợi carbon, cốt sợi thủy tinh, bột đá, xơ dừa,… tạo thành.

Đối với bồn bể sử dụng bằng gạch hoặc bê tông đúc sẵn phải mất nhiều thời gian thi công, rất khó vận chuyển và khả năng phân hủy chất thải không đem lại hiệu quả cao. Vì vậy, bồn composite xử lý nước thải có ưu điểm vượt trội hơn.

Ưu điểm của bồn xử lý nước thải bằng FRP:

Bồn composite xử lý nước thải có ưu điểm vượt trội hơn các loại vật liệu truyền thống

 • Khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, độ bền cao
 • Giá thành rẻ, ít bị hư hỏng, tiết kiệm được các chi phí sửa chữa bảo trì
 • Dễ dàng sử dụng, lắp đặt đơn giản, tiết kiệm thời gian
 • Có tính thẩm mỹ cao
 • Phù hợp với mọi gia đình
 • Không bị rò rỉ, thẩm thấu ra ngoài môi trường

Ngoài những ưu điểm ưu việt của bồn xử lý nước thải composite thì chúng còn có nhược điểm là không thể tái sử dung.

Cấu tạo của bồn xử lý nước thải bằng composite:

Bồn xử lý nước thải bằng composite được dùng để loại bỏ các chất bẩn, lọc các chất cặn bã đem ra ngoài môi trường để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Bồn composite được cấu tạo nhiều ngăn, mỗi ngăn có một chức năng riêng biệt để bảo đảm hệ thống lọc đạt được hiệu quả cao

bồn xử lý nước thải composite
bồn xử lý nước thải FRP

Nguyên tắc xử lý nước thải bằng FRP:

 • Ngăn thiếu khí:

Ngăn này làm nhiệm vụ khử khí nitơ và một phần chất hữu cơ khác thường có trong các chất thải. Đáy ngăn được lắp hệ thống phân phối khí thô để tránh tình trạng lắng đọng bùn sinh học và tăng độ đồng đều của nước thải.

 • Ngăn hiếu khí:

Ở ngăn này, các chất hữu cơ, chất dinh dưỡng và các tạp chất gây ô nhiễm khác sẽ được chuyển hóa thành nước, khí NO3, CO2…

Bên cạnh đó, ngăn thiếu khí với ngăn hiếu khí còn trang bị them các đệm vi sinh giúp tăng mật độ bùn hoạt tính trong bồn và làm giảm thời gian xử lý xuống mức thấp nhất.

 • Khả năng ngăn lắng:

Các cặn bả bị chặn theo nước chảy ra từ ngăn hiếu khí sẽ được tập hợp tại ngăn lắng. Ở đây, chúng được lắng và tách ra dòng nước, trong cấu tạo của ngăn lắng, chất cặn sẽ tuần hoàn dẫn đến ngăn thiếu khí để tiếp tục khử khí nitơ trong nước thải. Tuy nhiên, chúng còn giúp duy trì mật độ bùn trong bồn xử lý nước thải FRP.

 • Ngăn khử trùng:

Ngăn này có chức năng tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh có trong nguồn nước nhờ vào hóa chất khử trùng. Hóa chất khử trùng được bởm vào trong bồn hoặc được thả dưới dạng viên nén.

 • Ngăn chứa bùn:

Các bùn dư sau quá trình xử lý sẽ được đưa về ngăn chứa bùn. Phần nước có trong bùn sẽ được tách ra và được đưa về ngăn thiếu khí để xử lý tiếp tục.

Ứng dụng của bể xử lý nước thải composite trong sinh hoạt và công nghiệp

Nhờ vào những ưu điểm ưu việt của vật liệu composite tổng hợp, vấn đề ô nhiễm nguồn nước được giảm đáng kể giúp cho cuộc sống của con người đạt chất lượng cao và sức khỏe của con người được đảm bảo. Bên cạnh đó, quy trình xử lý nước thải, chất thải của các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn, chung cư, xí nghiệp… được trở nên dễ dàng và đảm bảo hiệu quả hơn.

bồn xử lý nước thải composite
bồn composite xử lý nước thải do Nhật Minh FRP sản xuất

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc ứng dụng vật liệu composite tổng hợp, Nhật Minh FRP cam kết bồn composite xử lý nước thải là sự lựa chọn sáng suốt nhất hiện nay để giải quyết các vấn đề liên quan đến chất thải và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, chúng tôi còn có bồn tự hoại composite, bồn chứa hóa chất composite, tháp xử lý khí thải composite, bọc phủ composite

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ Nhật Minh

Địa chỉ: 168/13A ấp Thới Tây 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM

Điện thoại: 0902738384

Email: nhatminhfrp@gmail.com

Website: nhatminhfrp.com