Bồn composite FRP có ưu điểm gì so với các loại bồn khác

Hiện nay, bồn composite FRP dần dần được ứng dụng rộng rãi nhằm thay thế các loại bồn truyền thống. Vì có những ưu điểm nổi bật nên bồn bể composite đã được sử dụng trong công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về bồn composite dưới bài viết này nhé!

Bồn composite FRP được làm từ vật liệu composite, kết hợp giữa các loại vật liệu như sợi thủy tinh, sợi carbon, nhựa epoxy hay nhựa polyester. Vật liệu composite sẽ có độ cứng và độ bền vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu gốc. Bồn composite thường được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển các chất lỏng, hóa chất, dầu khí, thực phẩm, nước hay các chất có tính ăn mòn.

bồn composite FRP
Bồn composite FRP đã hoàn thiện và chờ ngày bàn giao cho quý khách hàng

Ưu điểm của bồn composite FRP:

Bồn composite FRP có nhiều ưu điểm nổi trội so với các loại bồn khác như bồn làm bằng bê tông, bồn bằng kim loại, bồn bằng nhựa,…

  • Độ bền và độ ổn định cao: Bồn composite có độ bền cao hơn so với bồn nhựa khác, độ ổn định cao hơn so với bồn bê tông và bồn kim loại. Do composite được làm từ sợi thủy tinh và nhựa epoxy nên chúng có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn cao.
  • Khả năng chịu nhiệt tốt: Vì nó được làm bằng vật liệu composite nên khả năng chịu được nhiệt độ rất tốt bởi các tác nhân bên trong và bên ngoài môi trường kể cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Không bị rỉ sét:  Bồn composite không bị rỉ sét, so với bồn kim loại thì bồn kim loại nhanh bị rỉ sét hơn.
  • Nhẹ và dễ dàng vận chuyển : Bồn composite nhẹ hơn bồn kim loại và bồn bê tông. Vì vậy, bồn composite dễ dàng vận chuyển.
  • Mẫu mã đa dạng: Bồn composite được thiết kế với nhiều mẫu mã, kích thước, hình dáng phong phú, đa dạng phù hợp với mọi công trình, dự án
  • Tuổi thọ cao: Bồn composite có tuổi thọ cao hơn so với các loại bồn kim loại, bồn gang, bồn thép…

Bên cạnh đó, bồn composite còn có nhược điểm là khó tái sử dụng, dễ bị va chạm, và giá thành thường cao hơn so với các loại bồn khác.

bồn composite chứa hóa chất
Bồn composite chứa hóa chất do Nhật Minh FRP sản xuất

Ứng dụng của bồn composite:

  • Bồn composite FRP dùng để chứa hóa chất
  • Bồn composite dùng để xử lý nước thải
  • Bồn composite dùng để nuôi trồng thủy hải sản
  • Bồn composite dùng để chứa thực phẩm
bồn chứa thực phẩm composite
Bể chứa thực phẩm composite

Nếu bạn đang cần tìm sản phẩm về bồn composite FRP thì Nhật Minh FRP là sự lựa chọn đáng tin cậy cho quý khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, và nhân viên tư vấn nhiệt tình báo giá nhanh nhất, giá thành cạnh trạnh, chế độ bảo hành dài hạn và chính sách chăm sóc khách hàng rất tốt. Chúng tôi luôn luôn tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất, hoàn hảo nhất để phục vụ quý khách hàng và làm hài lòng những quý khách hàng khó tính.

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0902738384 để được tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng tìm được sản phẩm về bồn composite FRP ưng ý nhất và sớm nhất ạ.